Backlit film là gì – Ưu điểm nổi bật của backlit film

Nguyễn Hoàng Nam 39 Views

Backlit film là gì? Nó có vai trò gì, được ứng dụng trong cuộc sống ra sao? Có những loại backlit film nào? hiện nay đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến chất liệu này thì hãy cùng VIETADV tham khảo một số thông tin chi tiết sau.

Backlit film là gì?

Backlit film hiện nay được biết đến là vật liệu có tính xuyên đèn. Nó tạo hiệu ứng in đẹp mắt và cực kỳ sắc nét. Người ta coi backlit film là chất liệu in kỹ thuật số rất đẹp. Chính vì thế mà rất nhiều doanh nghiệp hiện nay đã sử dụng backlit film vào in ấn để quảng cáo. Bởi bề mặt backlit film có tính xuyên đèn khá tốt nên thường được dùng làm hộp đèn, bảng hiệu,…

Backlit film là gì?
Backlit film là gì?

Xét về tính thẩm mỹ thì in backlit film được đánh giá rất cao bởi độ sắc nét và tính sang trọng. Đồng thời, backlit film có khả năng bám mực in rất tốt nên hình ảnh in vô cùng rõ nét. Do đó, người ta thường dùng vật liệu này để in hộp đèn trang trí về đêm nhằm tạo sự ấn tượng. Trên thị trường hiện nay cũng có nhiều loại backlit film cho phép in ngược từ sau ra trước. Điều này tạo được hiệu ứng hình ảnh và màu sắc đẹp hơn.

Xem thêm: Bảng giá in tờ rơi

Ưu điểm của in backlit film 

Sau khi tìm hiểu backlit film là gì, vấn đề tiếp theo mà nhiều người cần quan tâm chính là ưu điểm của in backlit film. Cụ thể:

  • Tính thẩm mỹ cao 
  • Mang tính quảng bá tốt
  • Đảm bảo hiệu quả quảng cáo cao mà vẫn tiết kiệm chi phí

Ứng dụng của in backlit film

Nhờ sở hữu nhiều ưu điểm nên in backlit film được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực. Người ta thường áp dụng để in trên những bề mặt trong suốt như kính, mica,… để:

  • Làm biển quảng cáo tại các hộp đèn
  • In quảng cáo trên các kệ trưng bày các sản phẩm mẫu
  • Làm biển hiệu quảng cáo trong nhà 
  • In trang trí hộp đèn siêu mỏng, các loại tranh điện treo tường.

Có những loại backlit film phổ biến nào?

Vấn đề tiếp theo mà nhiều người thắc mắc bên cạnh câu hỏi backlit film là gì chính là có những loại backlit film nào? Hiện nay, đang có 2 loại backlit film cực kỳ phổ biến. Đó là backlit film trong nhà và ngoài trời. Cụ thể:

Có mấy loại backlit film phổ biến nhất hiện nay?
Có mấy loại backlit film phổ biến nhất hiện nay?
  • Backlit film trong nhà được in bằng mực nước. Vì thế nếu để ngoài trời thì sẽ rất dễ phai màu. Và trong trường hợp gặp nước thì bản in nhanh chóng bị hư hỏng. Do đó, những backlit film này chỉ nên treo trong nhà với những nơi khô ráo và cách xa khu vực có độ ẩm cao.
  • Backlit film ngoài trời với tính năng chống nước. Vì thế mà mọi người có thể in lên các bảng hiệu, hộp đèn, tranh, standee film, bảng hiệu led ở ngoài trời. Thông thường, người ta còn dùng backlit film ngoài trời để làm kệ trưng bày sản phẩm.

Ngoài 2 loại backlit film này thì trên thị trường hiện nay còn có backlit film có keo và backlit film không keo.

Xem thêm: Bảng giá in sticker

Các chất liệu in backlit film phổ biến hiện nay

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của cuộc sống, trên thị trường hiện nay có rất nhiều chất liệu in backlit film đa dạng. Trong đó, một số chất liệu phổ biến hơn cả là:

In backlit film trong nhà

Loại in backlit film phổ biến đầu tiên là in backlit film trong nhà. Người ta sẽ sử dụng máy in mực nước Wit Color với tốc độ in nhanh đạt 15m/h cùng công suất khoảng 100m/ngày. Loại in này cho chất lượng bản in sắc nét với tính thẩm mỹ, sang trong cao. Và khi in thường sẽ in ngược mặt sau nên tính thẩm mỹ rất cao.

In backlit film ngoài trời

Loại in backlit film thứ hai là in backlit film ngoài trời với máy mực dầu Xenons. Trong đó, công suất in là 10m/h với kết quả > 200m2/ngày. Loại mực được sử dụng là mực dầu DX5 với công nghệ in kỹ thuật số nên có khả năng kháng nước tốt. Khi in, thao tác thực hiện là in mặt trước. Và nhờ có độ dày tốt nên bản in khó bị xé rách.

Backlit film ngoài trời phổ biến nhất là gì?
Backlit film ngoài trời phổ biến nhất là gì?

In backlit film UV

Loại in backlit film thứ ba mọi người nên tham khảo sau khi biết backlit film là gì chính là in backlit film UV. Trong đó, máy in sử dụng là máy uv cuộn UVip với chất lượng in tốt. Công suất in đạt khoảng 15m/h và cho kết quả thực tế khoảng > 200m2/ngày.

Với cách in này thì bản in không chỉ sắc nét mà còn vô cùng đẹp mắt. Mực dày và có khả năng chống nước tốt. Vì thế bản in có thể để ngoài trời 2 – 3 năm mà không lo vấn đề phai màu.

Khổ giấy in backlit film phổ biến

Để in backlit film, người ta có thể sử dụng rất nhiều khổ giấy khác nhau. Trong đó, phim backlit phổ thông thường được sử dụng nhất là 1.27 x 50m. Còn phim backlit khổ nhỏ là 0.914 x 50m. Loại phim backlit trung bình là 1.07x 50m. Và đặc biệt, loại phim backlit lớn là 1.52 x 50m.

Trên đây là những thông tin chi tiết về backlit film là gì cho mọi người tham khảo. Hy vọng đây sẽ là những chia sẻ hữu ích nhất dành cho tất cả mọi người. Và nếu bạn chưa biết nên đặt in backlit film ở đâu thì hãy liên hệ ngay với Vietadv.